Sân bay Nội Bài, Tại Sân bay Nội Bài, Tại Sân bay Nội Bài nhiều người giả mạo giấy tờ khi đi máy bay

Your home away from home

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Tại Sân bay Nội Bài nhiều người giả mạo giấy tờ khi đi máy bay

Nhiều người giả mạo giấy tờ khi đi máy bay Tại Sân bay Nội Bài; Chỉ trong hai ngày, Cảng hàng không Nội Bài đã phát hiện 4 vụ giả mạo giấy tờ để làm thủ tục lên máy bay. Mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi này.

Tại Sân bay Nội Bài, Tại Sân bay Nội Bài nhiều người giả mạo giấy tờ khi đi máy bay
Tại Sân bay Nội Bài nhiều người giả mạo giấy tờ khi đi máy bay

Chỉ trong hai ngày, Cảng hàng không Nội Bài đã phát hiện 4 vụ giả mạo giấy tờ để làm thủ tục lên máy bay. Mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi này. 

Ngày 10/3, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc - cho biết, tình trạng giả mạo giấy tờ xác định nhân thân để đi máy bay đang tái phát, tăng mạnh hơn so với thời điểm trước Tết. Đa số các trường hợp này là do hành khách mua vé máy bay giá rẻ song bận việc nên để người nhà đi thay, hoặc do các đại lý vé máy bay đã mua nhiều vé khuyến mại nên bán lại cho hành khách có nhu cầu nhưng thiếu hiểu biết. Thậm chí, có đại lý còn mách cho hành khách chiêu thức giả mạo giấy tờ để lên máy bay.

Kiểm tra an ninh tại nhà ga T1 Nội Bài. Ảnh: Đ.Loan

Sáng 6/3, tại điểm kiểm tra an ninh nội địa đi sảnh A, nhà ga T1, nhân viên an ninh kiểm tra giấy chứng minh nhân dân photo công chứng của hành khách mang tên Ánh (ngụ Vĩnh Phúc) do công an xã Định Trung, huyện Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận. Vị khách này dự định đi trên chuyến bay VJ153 chặng bay Hà Nội - TP HCM lúc 7h50 cùng ngày.

Tuy nhiên, khi kiểm tra hành lý, nhân viên đã phát hiện một chứng minh thư khác mang tên Hảo. Sau khi được thẩm vấn, vị khách thừa nhận là Hảo và sử dụng giấy tờ mạo danh lên máy bay.

Cùng ngày, cán bộ an ninh sân bay Nội Bài kiểm tra vị khách có giấy xác nhận nhân thân mang tên Tuệ do công an xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội xác nhận. Song, kiểm tra hành lý xách tay, cán bộ an ninh lại phát hiện một giấy chứng minh nhân dân và một giấy phép lái xe mang tên Đức.

Ông Đức giải thích rằng đã nhờ người cháu mua vé bay vào TP HCM song bị nhầm tên. Để sử dụng được vé này, ông làm đơn xin giấy xác nhận mang tên Tuệ và dán ảnh của mình vào.

Trước đó, lực lượng chức năng sân bay Nội Bài cũng phát hiện 2 trường hợp tương tự. Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, các trường hợp giả mạo giấy tờ khi đi máy bay đều bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng và không được lên chuyến bay đã định.

Đoàn Loan

Sân bay Nội Bài, San Bay Noi Bai, Sân bay Nội Bài, San Bay Noi Bai, Sân bay Nội Bài, San Bay Noi Bai