Những món ăn ngon từ thịt Nhím - Nhà hàng - Viet Village Hotel

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Những món ăn ngon từ thịt Nhím

Những món ăn ngon từ thịt nhím: Trong các cách chế biến Thịt nhím dưới đây, phần nguyên liệu không ghi cụ thể số lượng thịt cần thiết mà tùy theo trọng lượng của con nhím mà phân chia tỷ lệ cân đối cho từng món... Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng, Cách làm món canh đắng từ gan, lòng nhím, Món xương nhím om riềng mẻ; Cách chế biến món thịt Nhím om riềng mẻ

Những món ăn ngon từ thịt nhím: Trong các cách chế biến Thịt nhím dưới đây

Những món ăn ngon từ thịt nhím

Trong các cách chế biến Thịt nhím dưới đây, phần nguyên liệu không ghi cụ thể số lượng thịt cần thiết mà tùy theo trọng lượng của con nhím mà phân chia tỷ lệ cân đối cho từng món...

1 - Nhím hấp (món này đơn giản nhưng ăn có vẻ ngon nhất):

- Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30' - 45'
Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.
- Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

Những món ăn ngon từ thịt nhím: Trong các cách chế biến Thịt nhím dưới đây

2 - Tiết canh nhím: làm giống tiết canh thỏ.

Cách làm món tiết canh nhím Tiết canh là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được đối với chúng ta, đặc biệt trong các buổi nhậu mà có 1 dĩa tiết canh thì hấp dẫn biết chừng nào

Nguyên liệu:
   1. Nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg
   2. Rau răm
   3. Hành tím
   4. Đậu phộng
   5. Gia vị nêm

Chuẩn bị:
   1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗn muối với nửa cốc nước)
   2. Khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
   3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
   4. Nhím làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà.( Nếu muốn tăng thêm độ giòn có thể dùng thêm cuống họng lợn băm nhỏ)
   5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ
   6. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ
   7. Hành tím bằm nhuyễn

Thực hiện:
   - Luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.
   2. Phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
   3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
   4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
   5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
   6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.

Khi thưởng thức, các bạn dùng bánh tráng để xúc, đòng thời nặn thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà.

3 - Nhím nhúng tía tô :
- Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa.
- Một cái lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt...
- Lá tía tô thái nhỏ.
- Giá sống.
Nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.
Món ăn này vừa ngon, vừa có tác dụng giải cảm. Nhưng phải đảm bảo là thịt nhím tươi và con nhím đừng lớn quá.

4 - Dé nhím (Gié hay dé cũng không rõ nữa, chỉ bít là đắng lém, nhưng nếu vật con nhím ra mà quên chế biến món này thì phí cả cái công vặt lông)

Nguyên liệu:
- Gan nhím
- Lòng non nhím (còn gọi là phèo)
- Thức ăn trong bao tử nhím
- Lá dang
- Rau ngổ cắt khúc.
- Gia vị

Chế biến:
Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong.
Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp.
Ăn nóng.

Lưu ý: Món ăn tuy có vị đắng khó ăn nhưng rất bổ. Và vì sử dụng ruột non và thức ăn trong bao tử nên phải chọn nhím rừng mới có tác dụng.

Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng

Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý.

Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng; Cách chế biến món thịt nhím nướng

Không chỉ  thịt nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

Thịt nhím được dùng để chế biến ra các món ăn:thịt nhím nướng,thịt nhím hấp gừng,thịt nhím tái chanh,thịt nhím xào lăn,…Nhưng chúng ta hãy cùng đến với cách làm món thịt nhím nướng với hương vị rất riêng này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

• Thịt nhím thái con trì
• riềng củ giã nhỏ
• Xả đập dập
• Mẻ 1 muỗng
• Mắm tôm
• 1 chai sốt nướng satay
• Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:
-Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Những món ăn ngon từ thịt Nhím
Cách làm món canh đắng từ gan, lòng nhím:

Canh đắng đơn giản là thứ canh được nấu từ lòng nhím với các gia vị đi kèm - các loại rau thơm rất đơn giản có trong bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, những ai am hiểu một chút thì đều biết rằng dạ dày nhím là một trong những vị thuốc bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt. Còn với một bữa thịt nhím ngon miệng, nó là món khai vị độc đáo, thanh mát và đặc biệt giải rượu hiệu quả cho các khách nhậu.

Cách làm: Gan và lòng nhím làm sạch băm nhỏ. Rau răm, hành hoa, rau ngổ, lá móc mật, thịt, thêm một chút củ riềng, sả, cơm mẻ, một chút mắm tôm ngon…  Nếu thích, người nấu có thể điểm vào một mớ lát cây chuối non xắt mỏng như lá mạ. Rồi bóp tất cả cho thật đều với nhau, ướp trong khoảng 15 phút. Đun lửa nhỏ, bắc nồi lên bếp đảo đều. Lửa vừa bén vào, mùi thơm của riềng sả, mắm tôm dậy lên. Đầu bếp cứ để cho nồi canh ngấm gia vị, sôi liu riu trên bếp lửa chừng vài phút rồi đổ thêm vào vài bát nước. Khi nào nồi canh sôi bùng lên, khuấy vào thấy sền sệt là được.

Vừa ngon vừa bổ: Nồi canh sóng sánh mỡ vàng, ẩn hiện những miếng lòng, miếng sụn quyện với nhúm lá đắng xanh đen, điểm thêm vài trái ớt hiểm đỏ tươi như hoa nở trên mặt đất nâu cằn cỗi. Hương thơm tỏa ra thoang thoảng, có vị nhân nhẫn của lá cây, dìu dịu chua của mẻ, phảng phất chút ngầy ngậy thơm thơm của mỡ, thịt thật quyến rũ. Món này bạn phải thưởng thức ngay khi nóng, phải bưng bát nóng bỏng tay vừa thổi vừa húp, để làn hơi nghi ngút và mùi thơm quyến rũ xộc vào mũi mới cảm nhận được hết cái ngon.

Chạm vào chóp lưỡi đầu tiên là vị đắng đến tê người, rồi dần dần đến cái béo bùi của thịt thà, thơm lừng của sả bằm… cả vị cay xè của trái ớt hiểm mọc dại trên đồi. Đắng, nhưng khi miếng ăn trôi qua cổ họng, còn vương vấn lại trên môi là vị ngọt thật lạ lùng. Húp hết bát canh nóng đến mềm môi, mồ hôi thực khách sẽ vã ra như tắm, người thêm tỉnh táo, khỏe khoắn hẳn ra. Canh đắng còn trợ tiêu hóa, ngừa cảm mạo.

Món xương nhím om riềng mẻ; Cách chế biến món thịt Nhím om riềng mẻ:

Nguyên liệu
-Xương nhím chặt vừa phải
-Riềng củ giã nhỏ
-Xả đập dập
-Mẻ 1 muỗng
-Mắm tôm
-Hành, tỏi phi
-Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

-Xương Nhím chặt vừa phải cho vào ướp mẻ, mắm tôm, 1 thìa đường, mì chính, hạt nêm trộn đều cho ngấm gia vị.
-Hành, tỏi khô đập dập phi thơm, sau đó cho xương nhím đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều cho săn.
-Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, cho một ít nước dùng vào om.

Lưu ý:
Để nhỏ lửa, om đủ chín không nên để nhừ quá. Cho lượng nước vừa phải để món ăn có độ sánh. Như vậy là chúng ta sẽ có món Nhím om riềng mẻ thật tuyệt

Thịt nhím xào sả ớt; Sau đây là cách chế biến món thịt nhím xào sả ớt:

Nguyên liệu:
-Thịt nhím 500 gram
-củ sả 10 cây,thái mỏng
-ớt nhỏ(tùy theo cay nhiều hay ít),thái mỏng,bỏ hạt
-mè trắng 100 gram,rang vừa tới
-hành tím 3 củ,thái mỏng
-rau xà lách,rau ngò(làm sạch)
-dầu ăn,vừa đủ
Thực hiện:
-Đun dầu nóng,cho hành tím, thịt nhím xào khô hết nước.Để riêng một đĩa.
-Dầu nhiều đun nóng,cho sả chiên thật vàng,cho ớt,nêm gia vị.Cho thit nhím vào xào cùng,thêm mè trắng.Xào thêm 2 phút.
-Rau xà lách,rau ngò bày ra đĩa.Đổ thịt nhím lên trên
-Ăn cùng bánh mì hoặc cơm tùy thích.
Chúc các bạn ngon và gia đình ngon miệng với món thịt nhím xào xả ớt!

Món thịt Nhím hấp gừng món ăn ngon bổ dưỡng:

Nhím thịt rất dễ làm, dễ chế biến,  thịt lại rất nạc. Đầu tiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc bạn cắt  tiết chú nhím cũng không có gì là khó khăn. Bạn chỉ việc làm cho chú nhím chết  trước khi cắt tiết, bạn lấy nước đun sôi, dội lên mình nhím rồi cạo lông, trước khi đem vào chế biến, bạn cần thui qua cho thịt nhím vàng óng, để món thịt  nhím trở nên hấp dẫn hơn.

Dưới đây là cách chế biến món thịt nhím hấp gừng:
Nguyên liệu:

Thịt nhím, cắt miếng vừa phải
Gừng non, cắt sợi
Xả đập dập
1 muỗng canh rượu trắng
Gia vị gồm bột nêm, mì chính, hạt tiêu
1 chén nước dùng
Nước chấm
Nước mắm gừng, hoặc tương gừng

Thực hiện:

 Đun sôi nước trong nồi hấp.
 Luộc sơ thịt nhím với ít rượu để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.
 Sắp thịt nhím, gừng non, xả đập dập nêm với hạt nêm từ thịt Knorr, hạt tiêu, rượu trắng,mì chính và nước dùng.
 Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 - 10 phút là chín.
 Lấy thịt nhím hấp gừng non ra khỏi nồi hấp, dùng nóng với nước mắm gừng hoặc tương gừng.

nha hang noi bai, Nhà Hàng Nội Bài, nha hang noi bai, nha hang san bay noi bai, nha hang san bay noi bai