Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Những món ăn ngon từ thịt Cừu

Những món ăn ngon từ thịt cừu: Cách chọn thịt cừu, Lẩu cừu non Mông Cổ, Cừu Nướng Xiên,Cừu Nấu Rượu Vang,Cừu Nấu Tỏi, Thịt Cừu Đút Lò: Bí quyết đầu tiên nằm ở khâu chọn thịt. Thịt được chọn phải có kết cấu mịn, có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên bạn không nên chọn loại thịt có quá nhiều mỡ, đặc biệt thịt cừu đã chuyển sang thâm tím và mỡ có màu vàng thì không nên mua. Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết

Những món ăn ngon từ thịt cừu

Những món ăn ngon từ thịt cừu

Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết: Thịt cừu từ lâu được xem là thực phẩm quý, có khả năng đem lại sự may mắn, sung túc cho người thưởng thức. Thế nhưng không nhiều người biết cách chế biến thịt cừu đúng cách sao cho vừa ngon, vừa giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại thịt này.

Bếp trưởng của nhà hàng Ba Con Cừu - Nướng & lẩu cừu Mông Cổ - anh Trần Thanh Tuấn - với hơn 21 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ khi sơ chế thịt cừu và bí quyết chế biến các món ngon từ cừu.

Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết Anh Trần Thanh Tuấn - bếp trưởng giàu kinh nghiệm của nhà hàng Ba Con Cừu - Nướng & Lẩu cừu Mông Cổ.

Món ăn ngon từ thịt cừu: Với thịt cừu các bạn có thể chế biến thành những món ngon như: thịt cừu xiên nướng shashilik, đùi cừu nướng và lẩu cừu non Mông Cổ. Thịt cừu nướng là món ăn truyền thống của người Mông Cổ trong mùa lễ hội. Loại thịt này được chọn từ phần thịt ngon nhất, sau khi tẩm ướp sâu và đem nướng, bạn có thể cảm nhận được vị giòn, ngọt từ thịt và hương thơm của gia vị vùng Trung Á.


Cách chọn thịt cừu:

Bí quyết đầu tiên nằm ở khâu chọn thịt. Thịt được chọn phải có kết cấu mịn, có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên bạn không nên chọn loại thịt có quá nhiều mỡ, đặc biệt thịt cừu đã chuyển sang thâm tím và mỡ có màu vàng thì không nên mua. Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết

Sơ chế: Thịt cừu có mùi thơm đặc trưng. Trong trường hợp bạn không quen với mùi cừu, chúng ta có thể sử dụng rượu sake và gừng để khử bớt mùi. Ngoài ra, sử dụng cách này còn giúp thịt cừu mềm và nhanh thấm gia vị hơn. Với rượu sake, bạn có thể rưới trực tiếp lên thịt cừu sau đó bóp nhẹ hoặc ngâm thịt cừu trong rượu khoảng 15 phút sau đó xả sạch lại bằng nước. Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết Để khử mùi bằng gừng, bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ đen cháy bên ngoài, sau đó giã nhuyễn và rắc lên thịt. Mùi của thịt cừu sẽ nhẹ đi rất nhiều và mùi thơm của gừng sẽ tạo nên vị độc đáo cho thịt cừu.

Lẩu cừu non Mông Cổ:

Cách chế biến cừu được ưa chuộng nhất chính là lẩu cừu bổ dưỡng. Một nồi lẩu cừu đúng chất cần kết hợp với nhiều loại thảo mộc giàu dinh dưỡng như: táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô… Ngoài ra, thịt cừu bỏ lẩu cần phải được cắt thật mỏng để khi nhúng vào lẩu, thịt cừu vừa chín tới đã có thể thấm đều gia vị, vị ngọt của nước dùng len lỏi vào từng thớ thịt khiến thịt thơm mềm và vẫn giữ được vị ngọt riêng chỉ có ở thịt cừu. Các thịt viên cừu bỏ lẩu vừa thơm vừa dai, cũng đóng vai trò chủ đạo để nước dùng lẩu thêm đậm đà.

Nhằm dung hòa nồi lẩu cừu bổ dưỡng, bạn cần cho thêm các loại rau xanh như cải thìa, cải thảo, cải cúc, bắp mỹ, nấm, đậu phụ,.. để nước dùng thêm phần thanh ngọt. Món lẩu hoàn hảo cần dùng kèm với mỳ ramen, sợi mì sáng bóng, dai dai rất thích hợp để dùng kèm với lẩu cừu. Đặc biệt, để trải nghiệm trọn vẹn hương vị thơm ngon của lẩu cừu cần phải theo đúng quy tắc sau: đun sôi nước lẩu, nhúng thịt viên và đậu phụ vào trước, sau đó mới châm thêm nước lẩu rồi mới thêm rau, nấm và mì vào.

Thịt cừu bỏ lẩu chỉ nên nhúng vừa chín tái. Vị ngọt của nước dùng sẽ ngấm vào các nguyên liệu khác và mùi thơm của thịt cừu sẽ đọng lại lâu hơn. Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết Mùi thơm đặc trưng của thịt cừu hòa cùng vị ngọt thanh của nước lẩu do các nguyên liệu mang lại sẽ tạo ra một trải nghiệm vị giác bất ngờ, đầy thơm ngon.

Bạn có thể ghé qua nhà hàng Ba Con Cừu để trải nghiệm hương vị thơm ngon của món lẩu cừu bổ dưỡng trước khi bắt tay chế biến món ngon cho cả nhà. Ngoài lẩu cừu, nhà hàng còn nổi tiếng với nhiều món nướng theo phong cách Mông Cổ khác như: đùi cừu nướng, thịt xiên nướng Shashlik, cừu nướng đá…

Nhà hàng đang có chương trình ưu đãi: tặng đùi cừu nướng đặc biệt trị giá 149.000 đồng cho tất cả khách hàng từ hôm nay đến hết ngày 30/4. Chương trình áp dụng tại Ba Con Cừu TP.HCM. Món ngon từ thịt cừu và những mẹo nhỏ cần biết


Cừu Nấu Tỏi: Món này dùng với bánh mì.
 
Nguyên liệu:
- 250gr thịt cừu.
- 20gr củ tỏi.
- 40gr khoai tây.
- 40gr cà rốt.
- 10gr cà chua hộp.
- 40ml rượu vang đỏ.
- 2 lá thơm.
- 5gr hành tây.
- 300ml nước dùng cừu.
- Bột nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Ướp thịt cừu với bột nêm, lá thơm thái nhỏ, để 30 phút.
- Khoai tây, cà rốt, hành tây thái vừa ăn.
- Đun nóng dầu, rán vàng thịt, lấy thịt, lấy ra.
- Cho cà chua hộp, hành tây vào xào, cho tiếp rượu vang, nước dùng.
- Cho thịt cừu vào đun lửa nhỏ 2 giờ, lấy thịt ra, nêm bột nêm.
- Cho khoai tây, cà rốt, củ tỏi vào, đun 10 phút, múc ra bát thịt cừu.

Cừu Nấu Rượu Vang: Xếp xà lách, rau củ và thịt cừu ra đĩa. Dùng nóng.
 
Nguyên liệu:
- 400gr đùi cừu.
- 100gr cải bó xôi.
- 1 củ khoai tây.
- 1 củ cà rốt.
- 6 quả bắp non, xà lách, rau mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn.
Thực hiện:
- Làm sạch thịt cừu, ướp gia vị, chiên vàng.
- Phi hành tím, cho thịt cừu và rượu vang vào hầm mềm. Nêm gia vị.
- Rửa sạch xà lách. Thái miếng cà rốt, luộc chín. Hấp chín bắp non. Luộc chín khoai tây xay nhuyễn, đảo qua đảo lại với bơ. Xào cải bó xôi với bơ.


Cừu Nướng Xiên: Xếp thịt xiên ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên. Dùng kèm với bánh mì hay bánh bột nướng.
 
Nguyên liệu:
- 200gr thịt cừu.
- Một củ hành tây.
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng (mỗi loại 1/2 quả).
- 8 quả cà chua bi.
- 1/2 thìa cà phê bột nêm.
- 1/3 thìa cà phê lá thơm, tiêu.
- Nước sốt: 2 thìa súp sữa chua, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thịt cừu, hành tây, ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt cừu với tiêu, bột nêm, lá thơm chừng 15 phút.
- Dùng que xiên thịt cừu xen kẽ ớt chuông, hành tây, cà chua. Nướng trên lửa than đến khi thịt vừa chín tới.
- Làm nước sốt: trộn đều sữa chua, nuớc cốt chanh, nêm đường, muối tiêu. Sốt có vị chua ngọt và độ mặn vừa phải.


Thịt Cừu Đút Lò: Nếu thích, bạn có thể dùng món này với phô mai để tăng hương vị. Bạn nên chọn mua thịt cừu tại siêu thị để được tươi và ngon.
 
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt cừu.
- 1 thìa súp lá thơm khô.
- Nước tương.
- Bột nêm.
- Sốt mayonaise.
- Tiêu, tỏi, dầu ăn
 
Thực hiện:

Bước 1: Đùi cừu lóc bỏ xương, có thể để nguyên hoặc thái khối vuông, ướp với lá thơm khô, nước tương bột nêm khoảng 20 phút cho thấm
quấn chỉ, bó miếng thịt thành một cây tròn. Dùng xiên đâm miếng thịt, cho vào chổ xuyên vài tép tỏi.
Thực hiện nhiều chổ khác nhau trên miếng thịt cừu. Tỏi sẽ làm cho miếng thịt bớt tanh và có mùi thơm hơn.
 
Bước 2: Cho vào lò nướng. Khi nướng, thường xuyên rưới phần nước ướp và dầu ăn để thịt không bị khô.
Sau khoảng 30 phút, lấy thịt ra, để hơi nguội, thái miếng mỏng bản lớn, dùng kèm với xà-lách và sốt mayonmnaie. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút phô-mai.

nha hang noi bai, Nhà Hàng Nội Bài, nha hang noi bai, nha hang san bay noi bai, nha hang san bay noi bai