Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Những món ăn ngon từ Chim

Những món ăn ngon từ chim. Theo Đông y cho rằng, thịt chim cút là loại thuốc bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, thanh lợi thấp nhiệt, làm cứng gân cốt, giúp chịu đựng được nóng rét như nhân sâm, tiêu nhọt do nóng nhiệt, tác dụng bổ hư trừ bệnh. Thịt chim cút lại dễ hấp thu nên thích hợp sử dụng cho phụ nữ có thai, sau sinh đẻ, người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe. Theo các tài liệu cổ, thịt chim sẻ nướng vàng là món ngự dụng, món ăn nhà chúa. Trong y học cổ truyền và kinh nghiêm dân gian, thịt chim sẻ được dùng như sau:

Món chim sẻ đồng

Món chim sẻ đồng
 
Theo các tài liệu cổ, thịt chim sẻ nướng vàng là món ngự dụng, món ăn nhà chúa. Trong y học cổ truyền và kinh nghiêm dân gian, thịt chim sẻ được dùng như sau:

- Chim sẻ 5 con, vặt lông, mổ bỏ lòng ruột, rửa sạch, nấu chín. Thêm vào một chén rượu, lại nấu một lúc nữa. Sau đó, đổ vào 2 bát nước, 3 nhánh hành thái nhỏ, 2 nắm gạo tẻ đã vo sạch, nấu thành cháo, ăn đều mỗi sáng. Có người còn gia thêm nhộng tằm, có thể dùng dạng thịt chim tẩm rượu rồi nướng vàng. Người thận hư, yếu sinh lý nên dùng.

- Chim sẻ 5 con, chim bồ câu non 1 con, đỗ trọng 120g, muối rang 4g, mật ong vừa đủ. Thịt chim cắt nhỏ, sấy khô giòn, tán bột mịn. Đỗ trọng sao tồn tính, tán nhỏ cùng với muối rang. Trộn đều các bột, luyện với mật ong, làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm. (Bài thuốc bổ thận tráng dương) dùng cho người liệt dương.

- Chim sẻ 5 con, làm sạch, bỏ ruột, tẩm rượu, cắt nhỏ; câu kỷ 20g, thỏ ty tử 10g, phúc bồn tử 10g, ngũ vị tử 10g. Các dược liệu thái nhỏ, sắc với 600ml nước còn 200ml, rồi cho thịt chim và gạo nếp vừa đủ, nấu thành cháo. Ăn trong ngày. Tác dụng bồi bổ tinh huyết, mạnh dương, dùng cho nam giới yếu sinh lý.

Kết hợp với các dạng thuốc trên, uống tiết chim (tước huyết) vừa hứng được khi cắt cổ chim, pha với rượu hoặc mật ong, làm một lần. Dùng 10-15 ngày.

- Thịt chim sẻ 100g, nấu nhừ với đông trùng hạ thảo 6g, và gừng tươi 2 lát lại là thức ăn, vị thuốc tốt cho chứng xuất tinh sớm.

chim cút
1. Món ngon bổ dưỡng từ chim cút

Theo Đông y cho rằng, thịt chim cút là loại thuốc bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, thanh lợi thấp nhiệt, làm cứng gân cốt, giúp chịu đựng được nóng rét như nhân sâm, tiêu nhọt do nóng nhiệt, tác dụng bổ hư trừ bệnh. Thịt chim cút lại dễ hấp thu nên thích hợp sử dụng cho phụ nữ có thai, sau sinh đẻ, người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe.
Chim cút là loài chim không đẹp, nhưng thịt lại rất thơm ngon nên còn gọi là gà đồng. Tại Trung Quốc, người ta đã có lịch sử nuôi chim cút hàng ngàn năm vì sớm phát hiện ra lợi ích về dinh dưỡng và trị bệnh trong đông y nên còn gọi là sâm động vật và được coi trọng.
 
Theo quan điểm Đông y:

Người ta đã phát hiện trong thịt chim cút chứa nhiều albumin và vitamin cùng nhiều muối vô cơ rất cần cho cơ thể hơn cả thịt gà, lợn, bò… Trong trứng chim cút, chất dinh dưỡng cũng rất phong phú như: canxi, sắt, các muối hữu cơ… đều cao hơn trứng gà, đặc biệt chất cholesterol lại rất thấp và có một chất nhầy vô cùng quý giá, vì là một năng lượng không thể thiếu trong sự hoạt động của thần kinh cao cấp ở người, song còn chứa chất có tác dụng làm hạ áp nên có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp.

Theo Đông y cho rằng, thịt chim cút là loại thuốc bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, thanh lợi thấp nhiệt, làm cứng gân cốt, giúp chịu đựng được nóng rét như nhân sâm, tiêu nhọt do nóng nhiệt, tác dụng bổ hư trừ bệnh. Thịt chim cút lại dễ hấp thu nên thích hợp sử dụng cho phụ nữ có thai, sau sinh đẻ, người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe.
 
Những món ăn - thuốc từ chim cút:

Dùng bồi bổ ngũ tạng (là những người gan, thận, tinh máu hư tổn, đau lưng, thần kinh mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt): lấy 1 con chim cút làm thịt, làm sạch lông, mổ bỏ ruột ngũ tạng, nhét vào bụng chim câu kỷ tử 30g, hoàng tinh 30g, cho hành, gừng, muối vừa đủ hầm nhừ ăn cả nước lẫn cái. Có thể ăn cách từng ngày một.

Tỳ hư tiêu chảy, tiêu hóa kém: chim cút 1 con, làm sạch, bỏ ruột, chặt miếng nhỏ, nấu cùng gạo tẻ, tra dầu, muối, gia vị vừa đủ ăn thịt, cháo.

Trị cơ thể suy nhược (gầy gò, mặt vàng): chim cút 1 con, làm sạch bỏ ruột, thịt cừu 250g, tiểu mạch nhân 100g, cho vào hầm như, chia ra ăn hết trong ngày. Cần phải ăn liên tục trong một thời gian.

Trị hen suyễn: chim cút 1 con, không vặt lông, bỏ ruột, nướng tồn tính, tán bột, mỗi lần uống 10g, hòa với đường đỏ và cho vào từ 20 - 30ml rượu vàng, uống vào sáng và tối.

Trị huyết áp cao, động mạch xơ cứng: lấy chim cút xào với rau hoặc cho gia vị vào chim cút, hầm cách thủy rồi ăn.

Người lao động trí óc: chim cút 1 con làm sạch, bỏ lông ruột; long nhãn 30g cho vào bụng chim; xương sống lợn 1 khúc. Tất cả cho vào đổ đủ nước hầm kỹ, ăn thịt uống nước.

Làm bổ trung ích khí (thích hợp cho các chứng tỳ, vị suy yếu, tiêu hóa kém, ăn không ngon): chim cút 1 con (làm sạch lông, bỏ ruột), đảng sâm 15g, hoài sơn 30g cho cả thuốc vào bụng chim, hầm nhừ ăn, ngày 1 lần, cần ăn vài ngày liền.

Trị thanh lợi thấp nhiệt: chim cút 1 con làm sạch bỏ ruột, đậu đỏ 60g cho cùng vào nồi nấu chín ăn hết cả nước lẫn cái, ngày 1 lần.


2. Những món ăn cực ngon từ chim bồ câu:

Lẩu cháo chim bồ câu, xôi chim bồ cầu, bồ câu xào lăn... là những món ăn cực ngon từ chim bồ câu.

Xôi chim bồ câu.

Lẩu cháo chim bồ câu béo ngậy.

Bồ câu hầm nước dừa thuốc bắc, đây vừa là món ăn, vừa là bài thuốc bổ dưỡng.

Cháo chim bồ câu.

Thịt bồ câu hầm rượu trắng long nhãn.

Bồ câu xào lăn, món ngon khoái khẩu cho dân nhậu.

Bồ câu hầm bí đỏ.

Bồ câu ra ràng hầm hạt sen.

Chim bồ câu chiên giòn.

3. Chim hầm cốm – Món ngon từ thịt chim

Nguyên liệu:

- Chim câu non (2 con): 1200g;

- Thịt nạc: 150g.

- Rau mùi: 20g;

- Miến: 30g;

- Cốm xanh non: 50g;

- Hạt sen: 20g;

- Mộc nhĩ: 5g;

- Măng khô:40g;

- Hành củ tươi: 30g;

- Nước mắm, muối, tiêu, mì chính.

Cách làm:

- Chim bóp chết, nhúng nước nóng già, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở xương băm nhỏ cùng với thịt lợn, ướp nước mắm, hạt tiêu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ. Hạt sen luộc chín.
'
– Miến ngâm mềm,  cắt khúc(2-3cm). Trộn lẫn thịt băm với miến, mộc nhĩ, nấm hương, sen, cốm, hành băm nhỏ, mì chính, muối nhồi vào bụng chim, khâu kín lại. Măng khô ngâm nowrluoocj nhiều lần, cắt vát miếng hơi dầy.
- Cho măng vào nước dùng (xâm xấp) hầm nhừ, nêm mắm, mì chính, cho tiếp chim vào hầm tiếp tới khi chim chín mềm là được. Có thể thêm vài sợi miến vào mang ra ngay.
- Khi ăn bày chim vào bát hoặc đĩa sâu lòng cùng với hành trần và miến lên trên.
- Măng bày xung quanh. Dội nước dùng vào chim xâm xấp, rắc rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bát chim có màu vàng nâu, nỏi mùi thơm của cốm, hành, tiêu, và thịt. Vị ngon, ngọt đậm.

nha hang noi bai, Nhà Hàng Nội Bài, nha hang noi bai, nha hang san bay noi bai, nha hang san bay noi bai