Quản lý bãi gửi xe, thông minh với Mắt thần, Quản lý bãi gửi xe thông minh với Mắt thần

Dịch vụ bãi gửi xe Nội Bài

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất

Your home away from home

Quản lý bãi gửi xe thông minh với Mắt thần

Từng đoạt giải Nhì cuộc thi sản phẩm phần mềm “Trí tuệ Việt Nam 2006”, sản phẩm “Hệ thống quản lý bãi xe thông minh ứng dụng công nghệ nhận dạng biển số kết hợp công nghệ thẻ - Mắt thần 2.0” của nhóm Mắt thần sẽ là đối thủ nặng ký tại cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2009 cho hệ thống giải Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Quản lý bãi gửi xe, thông minh với Mắt thần, Quản lý bãi gửi xe thông minh với Mắt thần

Quản lý bãi gửi xe thông minh với Mắt thần 2.0
     
Từng đoạt giải Nhì cuộc thi sản phẩm phần mềm “Trí tuệ Việt Nam 2006”, sản phẩm “Hệ thống quản lý bãi xe thông minh ứng dụng công nghệ nhận dạng biển số kết hợp công nghệ thẻ - Mắt thần 2.0” của nhóm Mắt thần sẽ là đối thủ nặng ký tại cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2009 cho hệ thống giải Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Quản lý bãi gửi xe một cách thông minh

Sản phẩm ra đời với ý tưởng sẽ xoá bỏ được các phương pháp trông giữ xe thủ công trước nay như ghi vé giấy, dùng thẻ giấy, vé mã vạch, ghi số bằng tay đòi hỏi nhiều nhân công, tốn thời gian và dễ mất an toàn.

Năm 2006, nhóm Mắt thần thuộc Trung tâm Công nghệ Mô phỏng/Học viện Kỹ thuật quân sự đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm “Hệ thống ghi vé xe tự động ứng dụng công nghệ xử lý và nhận dạng ảnh” (MT 1.0) và đưa vào áp dụng tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Tiếp tục phát triển các ý tưởng sáng tạo và ứng dụng kết quả nghiên cứu mới, từ cuối năm 2006 đến đầu năm 2007 các tác giả nhóm Mắt thần đã xây dựng phiên bản mới (MT 2.0) cho dòng sản phẩm quản lý phương tiện vào/ra, cho phép quản lý thông minh các bãi trông giữ xe với việc sử dụng công nghệ nhận dạng ảnh biển số kết hợp công nghệ thẻ.

Với phiên bản này, phần lớn các thao tác kiểm soát phương tiện vào/ra bãi gửi xe được tự động hóa, tốc độ lưu thông xe vào/ra được tăng lên khoảng 3 lần so với các phương pháp thông thường. Ngoài ra, hệ thống có tính linh hoạt và tính mở cao, có thể giải quyết một cách nhanh chóng các vấn đề thường gặp trong việc quản lý bãi xe.

Mắt thần 2.0 được xây dựng dựa trên cơ sở công nghệ nhận dạng biển số xe kết hợp với công nghệ thẻ, với nguyên lý hoạt động như sau: Hệ thống máy tính được tích hợp với đầu đọc thẻ, camera (và có thể cả barie theo tùy chọn của đơn vị sử dụng). Mỗi xe khi vào bãi gửi sẽ được sở hữu một thẻ gửi xe tương ứng với một bản ghi cơ sở dữ liệu với đầy đủ các thông tin: mã số thẻ, hình ảnh chứa mặt chủ xe, hình ảnh chứa biển số xe, dữ liệu biển số xe dạng text (do phần mềm Mắt thần 2.0 nhận dạng từ hình ảnh chụp biển số xe), thời gian, địa điểm…

Khi xe ra khỏi bãi gửi, hệ thống làm công việc tương tự như lúc xe vào (nhận về mã số thẻ, hình ảnh mặt chủ xe, biển số xe, nhận dạng biển số xe đang ra…) đồng thời thông qua mã số thẻ gửi xe, thông tin về xe gửi sẽ được tham chiếu và hiển thị, phần mềm hệ thống sẽ tự động so sánh biển số xe vào và ra để kết luận tính hợp lệ của lượt xe ra.

Tất các các thông tin xe vào ra (đặc biệt là hình ảnh mặt chủ xe và hình ảnh biển số xe lúc vào/ra) đều được hiển tức thời lên màn hình cho phép bảo vệ dễ dàng đối chiếu khi cần thiết. Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu xe gửi được xây dựng cho phép giải quyết tất cả các vấn đề đặt ra đối với việc quản lý bãi gửi xe.

Sản phẩm có thể dụng tại các điểm trông giữ xe, đặc biệt thích hợp với các bãi xe có dung lượng và lưu lượng lớn như tại các siêu thị, bệnh viện, các tòa nhà, các khu chung cư, trường đại học, trường phổ thông, cơ quan, sân bay, bến cảng…

Xét về giá thành sản phẩm, phần mềm Mắt thần 2.0 mang đúng thương hiệu “made in Việt Nam” cùng với các phần cứng thông dụng sẵn có trên thị trường đã cho phép Mắt thần 2.0 có một giá thành rất cạnh tranh với các sản phẩm tương tự nhập ngoại. Chẳng hạn, giá thành cho một hệ thống Mắt thần 2.0 áp dụng 4 luồng, quản lý bãi xe 5000m2 vào khoảng 400 triệu đồng, trong khi giá thành S-parking áp dụng quản lý bãi xe 1000m2 lên đến 1 tỉ (theo VTV1).

Sản phẩm hiện nay đã được ứng dụng ở nhiều đơn vị khác nhau và được các đơn vị sử dụng đánh giá rất cao. Các đơn vị đã sử dụng sản phẩm Mắt thần 2.0 (đến 31/8/2009) là: Tổng cục Hải quan Việt Nam: Hệ thống quản lý xe máy vào/ra; Tòa nhà VinCom Tower City - hầm gửi xe B2; Tòa nhà VinCom Park Place - hầm gửi xe B1; Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Yên…

Với số lượng hợp đồng (tổng số 05) đã triển khai cho đến thời điểm hiện tại (08/2009), và hàng loạt các đơn hàng đang nhận từ các khách hàng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cho thấy hiệu quả kinh tế - xã hội của sản phẩm thông qua sự chấp nhận và đánh giá của thị trường.

Không sợ mất xe

Nếu tính đến việc sử dụng sản phẩm có liên quan đến phạm vi ngành ứng dụng thì hầu hết tất cả các ngành nghề với lưu lượng người tham gia lớn thì đều rất cần đến hệ thống này: giáo dục (các học viện, nhà trường), doanh nghiệp lớn (tòa nhà của doanh nghiệp), y tế (bệnh viện), công nghiệp (các khu công nghiệp), hàng không (sân bay)…

Nhiều tính năng ưu việt trong sản phẩm được nhóm đưa ra như: chế độ cảnh báo cho các tình huống xe ra không hợp lệ; tránh ùn tắc khi gửi xe; tránh tình trạng mất cắp xe khi chủ xe bị mất vé; tránh tình trạng gian lận trong thu phí gửi xe.

Với chiếc hộp đen gắn trong hệ thống, Mắt thần 2.0 khả năng lưu trữ tuyệt vời với một bãi xe có lưu lượng vào ra đến 4000 lượt/1 ngày, sử dụng ổ cứng 160GB có thể lưu được dữ liệu hình ảnh đến 1 năm sử dụng. Nó còn nhiều tác dụng xã hội khác như chấm công, quản lý giờ làm nhân viên một cách hiệu quả và phục vụ công tác điều tra trộm cắp xe.

Mắt thần 2.0 cho phép giảm được tối đa số lượng nhân lực cũng như nhân công ở các bãi gửi xe (kéo theo giảm được chi phí tương ứng). Mặt khác, tốc độ lưu thông nhanh cho phép tiết kiệm được thời gian (kéo theo là tiền của) của một số lượng lớn người gửi xe diễn ra hàng ngày, tháng, năm.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài các giải pháp của nhóm Mắt thần đã được triển khai ở một số điểm tại khu vực Hà Nội từ năm 2006-2007 thì mới có thêm giải pháp S-parking (xuất xứ Malaysia) bắt đầu triển khai ở một vài điểm tại thành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm 2009, các điểm gửi xe còn lại vẫn thực hiện theo cách thủ công.

Để đưa sản phẩm Mắt thần 2.0 ứng dụng hiệu quả vào thực tế, các tác giả nhóm Mắt thần đã hoạt động lao động nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc với nhiều công trình khoa học được công bố, trong nhóm có một tác giả bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ, hai tác giả bảo vệ thành công luận án Thạc sỹ về cùng lĩnh vực nghiên cứu liên quan.

Hơn nữa, các tác giả nhóm Mắt thần đã không dừng lại ở những kết quả lý thuyết thuần túy, mà đã đưa các kết quả nghiên cứu đó ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học, nâng cao chất lượng cuộc sống. Có thể nói, Mắt thần 2.0 là một sản phẩm được phát triển từ gốc bởi chính các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam.

Với phiên bản Mắt thần 2.0, về mặt khoa học công nghệ, có thể khẳng định được là công nghệ nhận dạng biển số xe của Việt Nam không hề thua kém công nghệ tương tự của bất cứ nước nào trên thế giới.

(Theo vnmedia.vn)

Bãi gửi xe Nội Bài, Dịch vụ bãi gửi xe Nội Bài, Dịch vụ bãi gửi xe sân bay Nội Bài